Hàm răng trắng sáng, hơi thở thơm tho là niềm mơ ước của tất cả chúng ta, nhưng rất tiếc là có quá nhiều lý do mà răng chúng ta bị ố vàng
- Do tuổi tác: Lớp men răng do thời gian nên bị bào mòn, phai màu dần
- Ăn uống: Củ cải đường, café, hút thuốc…
- Vệ sinh: Súc miệng, đánh răng không thường xuyên
1. Nước vo gạo: Trong nước vo gạo có vitamin PP PP sẽ làm tẩy sạch các chất dơ đóng quanh chân răng, làm sạch răng bị sâu, chống được chứng viêm nha chu và sát khuẩn, làm giảm mùi hôi ở miệng.
+ Lấy nước vo gạo đầu tiên
+ Gạn lấy phần nước đặc bên dưới nước vo gạo và chải răng ngày từ 1-2 lần.
+ Súc miềng bằng nước lạnh
+ Chải răng lại bằng kem đánh răng
2. Muối: Giảm ố vàng, phòng và giảm các bệnh lý về sâu răng, viêm, nướu.
+ Súc miềng bằng nước muối
+ Rắc vài hạt muối lên bàn chải và chải răng ngày từ 1-2 lần.
+ Chải răng lại bằng kem đánh răng
3. Nước cốt chanh: Do chứa một lượng axit cao nên nước cốt chanh có tác dụng làm trắng răng nhanh.
+ Vắt nước cốt chanh vào một ít muối sao cho vừa đủ ướt hết muối.
+ Bôi lên răng để khoảng 5 phút
+ Súc miệng lại với nước
+ Chải răng lại bằng kem đánh răng
+ Do chanh có nhiều axit nên chỉ áp dụng cách làm trắng răng này 2-3 lần/ tuần, tránh răng bị bào mòn
4. Banking soda: Cũng giống như chanh, trong baking soda có hàm lượng axit cao nên làm trắng răng hiệu quả
+ Trộn một chút bột baking soda vào kem đánh răng và thực hiện chải răng.